skip to Main Content
INVESTING ACADEMY
ThanhcongTC
101 ĐIỀU CẦN BIẾT
VỀ QUỸ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Chào bạn, mình là Thành Công, nhiều bạn biết đến mình trên mạng xã hội với biệt danh Thành Công TC. Mình thích “tiền” và mèo.

Năm 2021, khoản đầu tư ở Việt Nam của mình tăng trường 60.12% còn thị trường VN tăng trưởng chỉ có 41.92%. Quan trọng hơn là MÌNH ĐANG Ở MỸ (9h00 tối bên mình thị trường Việt Nam mở cửa và đóng cửa lúc 3h00 sáng) nên mình chắc chắn mình không thể nào bì kịp với các bạn về mặt “tin tức” được rồi.

Vậy MÌNH ĐÃ ĐẦU TƯ NHƯ THẾ NÀO? Câu trả lời sẽ có trong khoá học này, khóa học sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ về đầu tư

Tại sao bạn cần đầu tư

• Bạn đã đi làm, đã có sự nghiệp ổn định, nhưng chưa có một nguồn tích lũy nào?

• Mỗi khi có một khoản tiền, bạn chỉ có cách gửi tiết kiệm dù biết rằng lạm phát đang bào mòn giá trị của tiền mặt? Dạo gần đây thì xuất hiện thên kênh “đầu tư trái phiếu” vì “lãi suất cố định” và “an toàn hơn cổ phiếu”. Và rồi TÂN HOÀNG MINH xuất hiện, khiến hàng trăm tỷ của nhà đầu tư không chuyên bị đe dọa. Thôi thì, bỏ két sắt hoặc gửi tiết kiệm vẫn tốt nhất.

Từ năm 2011, với số tiền 10 triệu đồng tiền nhàn rỗi mỗi năm, bạn bắt đầu kiếm một nơi để “trú ẩn” tiền, để có thể rút ra “phục dưỡng” tuổi già khi nghỉ hưu. Đến năm 2022, lúc này bạn sẽ có kết quả như sau:

TC là đầu tư theo chiến thuật khoá học Quỹ đầu tư 101.

Chiến thuật của mình phù hợp với ai?

F0, bản thân mình cũng là F0 (thật đấy!). Hiện tại mình không sinh sống ở Việt Nam và cũng không dành thời gian nhiều để tìm hiểu tình hình kinh tế Việt Nam được. Nên ở một góc độ nào đó, mình không khác F0 là mấy.

Người có quỹ thời gian hạn hẹp. Hiện tại mình vừa đi học, vừa đi làm, vừa đầu tư thị trường Mỹ, thêm thị trường Việt Nam nữa là mình sẽ tẩu hỏa nhập ma mất. Nếu bạn hiện tại có gia đình hoặc không có thời gian quá nhiều cho đầu tư, khóa học chính là thứ bạn đang kiếm.

Tập trung kiếm tiền từ chuyên môn. Hiện tại mình đang theo đuổi tấm bằng thạc sĩ Tài Chính ở Mỹ. Thời gian này mình thực chiến thị trường Mỹ và “xây dựng kinh nghiệm”, đối với mình, nó quý báu hơn “thêm 10% lợi nhuận/năm”.

Hầu hết Quỹ đầu tư thua thị trường trong thời gian dài?

Đây là một kết luận vô cùng nổi tiếng của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet, mình hoàn toàn đồng ý với điều này. Nhưng cách khắc phục đơn giản mà, chỉ cần chọn quỹ không thua là được. Warren Buffet nói “hầu hết” chứ có nói là tất cả đâu, hơn 50% quỹ đầu tư ở Việt Nam thắng ở thị trường mà?

Bảng số liệu tỷ lệ thắng thua với thị trường của các quỹ đầu tư tại Việt Nam

Điểm khác biệt khóa học của mình

Đã bao giờ bạn chán ngấy những khóa học online tẻ nhạt? Sau khi đăng ký khoá học giảng viên gửi bạn một đường link, bấm vào thì nó dẫn bạn đến một đống video “lý thuyết” dài 30+ phút. Xem tới video cuối có lẽ nội dung video đầu tiên cũng đã phai mờ. Mình thích NHANH, GỌN, XÚC TÍCH

Điểm khác biệt đầu tiên của khoá học là toàn bộ nội dung kiến thức đã được chọn lọc kĩ càng và đơn giản hóa. Các bạn hoàn toàn có thể xem trong vòng 2 giờ đồng hồ.

TUY NHIÊN, nó ngắn, gọn chứ nó hoàn toàn không đơn giản, vì đây là toàn bộ kiến thức mình chắt lọc từ hàng ngàn giờ nghiên cứu và đầu tư của mình, việc bạn học hết chỉ trong vòng 2 tiếng chẳng khác gì tự sát cả (đặc biệt là những bạn F0). Chính vì vậy, sau mỗi chương mình đều có bài tập thực hành để các bạn ứng dụng những kiến thức vừa học, kết hợp với Zoom Q&A cuối tuần trực tiếp với mình. Vừa học vừa làm, “tốt nghiệp” là thực chiến luôn.

Quyết định cuối cùng vẫn luôn nằm ở bạn. Một khoảnh khắc quyết đoán, cả cuộc sống của bạn sau này có thể thay đổi bất ngờ. 

Hình như vừa nãy mình có nhắc đến “ Zoom Q&A cuối tuần”. Bạn không đọc nhầm đâu, đây chính là điểm khác biệt thứ 2 của mình, Q&A trực tiếp hàng tuần trong suốt khóa học.

Bên cạnh những video lí thuyết, bạn sẽ có 4 BUỔI ZOOM Q&A trực tiếp với mình.

Chắc lúc này bạn sẽ thắc mắc: Ủa? Nếu những video kiến thức đã chắt lọc cụ thể rồi? Vậy thì tại sao phải sinh ra những buổi ZOOM Q&A để làm gì?

ĐỂ GIÚP CÁC BẠN ỨNG DỤNG VÀO THỰC TẾ

Đời mà dễ như lý thuyết thì mấy ông giáo sư là triệu phú cả rồi. Bao nhiêu bạn học đầu tư xong, lúc áp dụng thì bắt đầu lớ ngớ? Không biết chuẩn bị như thế nào? Tư duy ra sao?

Bởi vì trong suốt khóa học chỉ tập trung vào lý thuyết. Những buổi Zoom này chính là lúc các bạn sẽ được trao đổi với mình về kinh nghiệm đầu tư cũng như những câu hỏi ngoắt nghéo như “Qua đời đột ngột khi đầu tư quỹ thì ai sẽ hưởng lợi?” (Bruh, mình chưa có chết nên chưa có kinh nghiệm, nhưng mình có câu trả lời vì đã hỏi trực tiếp các công ty quản lý quỹ về vấn đề này lol)

Giỡn thôi, dưới đây là vài câu hỏi mà mình sẽ giải đáp trong khóa học

• Khi tham gia mua chứng chỉ quỹ của bất kì quỹ nào thì cách bao lâu các nhà đầu tư nên theo dõi quỹ của mình tăng hay giảm? Một tháng sẽ xem một lần hay mỗi tuần sẽ xem một lần? Có cần theo dõi liên tục mỗi ngày hay không?”

• Ngoài chi phí quản lý, phí mua, phí bán thì nhà đầu tư có phải trả phí gì khác cho quỹ không? Ví dụ trong trường hợp quỹ đầu tư làm ăn tốt và vượt thị trường 20%?

• Có nên đầu tư dàn trải vừa quỹ cổ phiếu, vừa quỹ trái phiếu, vừa ETF? Và tỉ lệ trong tình trạng thị trường VN và kinh tế VN trong vòng 5 năm tới thì sao?

• Có nên đầu tư vào quỹ mới IPO không? Tại sao?

• Kiến thức này có áp dụng ở thị trường nước ngoài được không?

Vừa rồi chỉ là một vài câu hỏi “khó xơi” mà mình không tiện chia sẻ trên kênh youtube mà thôi. Nếu các bạn có thắc mắc mà thậm chí “google cũng không trả lời được” thì sau khóa học này sẽ là “google” của bạn.

Đăng ký để giữ một chỗ ngay lúc này

• Thời gian: Khóa 14 từ 18/06 – 09/07/2023 (Vui lòng đăng ký sớm để xác nhận)

• Hình thức: Online qua video trên nền tảng eLearning và 4 buổi zoom hỏi đáp trực tiếp.

  1. Buổi 1: 20h chủ nhật ngày 18/06/2023
  2. Buổi 2: 20h chủ nhật ngày 25/06/2023
  3. Buổi 3: 20h chủ nhật ngày 02/07/2023
  4. Buổi 4: 20h chủ nhật ngày 09/07/2023

• Học phí: 5.000.000đ/người (Năm triệu đồng chẵn)

Những quyền lợi khác khi đăng ký khóa học

• Life-time support, mình sẽ tiếp tục đồng hành với những cựu học viên trong quá trình đầu tư sau khi khoá học kết thúc. Đây mới là thứ đáng giá nhất khi đăng ký khóa học.

• Cộng đồng cựu học viên. Các bạn sẽ được mời tham gia vào group Facebook Cộng động cựu học viên. Đây là một cộng đồng kín, nơi mọi người chia sẻ và hỗ trợ nhau trong quá trình đầu tư. Và cũng là nơi mình sẽ đăng tải những cập nhật khi cần thiết.

• Tiếp cận với những công cụ quản lý tài chính mới nhất chính tay mình xây dựng nên, hỗ trợ bạn trong việc quản lý tài chính cá nhân cũng như lập kế hoạch đầu tư dài hạn.

Nội dung khóa học

Ở chương đầu, các bạn sẽ được học những thuật ngữ CƠ BẢN và kiến thức nền tảng CẦN THIẾT NHẤT khi tham gia thị trường chứng khoán.

Chương này cực kì quan trọng với những bạn chưa biết gì về thị trường tài chính, hoặc cụ thể hơn là đầu tư chứng khoán.

Trong chương này, các bạn cũng sẽ được học về khái niệm QUỸ ĐẦU TƯ. Tại sao quỹ đầu tư lại đóng vai trò CỰC KÌ QUAN TRỌNG trong việc đưa chúng ta đến TỰ DO TÀI CHÍNH? Và những dấu hiệu bạn nên/không nên đầu tư vào quỹ.

Hiện tại Việt Nam có hơn 40 mutual funds (Quỹ mở công khai, ai đầu tư cũng được), nhưng các bạn có bao giờ nghe qua Quỹ mục tiêu (target date fund), Quỹ chỉ số (index fund), Quỹ đầu cơ/ phòng hộ (hedge funds), Quỹ bất động sản (REITs)…chưa?

Ở chương này, các bạn sẽ được học chi tiết hơn về quỹ đầu tư. Bao nhiêu loại quỹ đầu tư trên thế giới? Những quỹ ở VN thuộc nhóm nào? Cũng như ưu và nhược điểm của từng loại.

Khi đã có cái nhìn tổng quát về từng loại sẽ giúp các bạn xác định quỹ đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của bản thân.

Học xong chương 2, các bạn sẽ bị “ngợp” vì quá ngạc nhiên vì tính đa dạng của quỹ cũng như số lượng quỹ có mặt ở Việt Nam.

Ở chương 3, mình cũng sẽ cung cấp một file Excel CÓ MỘT KHÔNG HAI, tổng hợp mọi thông tin và so sánh các quỹ đầu tư ở thị trường Việt Nam. Với những kiến thức bạn đã học ở chương trước, kết hợp những mẹo ở chương này, các bạn sẽ xác định được nên phân bổ danh mục như thế nào thì hợp lý để đạt hiệu quả tối đa với khẩu vị rủi ro của bạn.

Trong chương này, mình sẽ cung cấp các bạn những “bộ lọc” để chọn ra những quỹ tốt để đầu tư dài hạn.

Sau khi xác định được tỉ lệ phân bổ danh mục đầu tư ở chương trước, bước tiếp theo sẽ là chọn quỹ đầu tư tốt và phù hợp để đạt mục tiêu tự do tài chính của bạn. Tham gia buổi Zoom thứ 3 để cùng mình lên kế hoạch tài chính cá nhân nhé!

Sau khi đã có kiến thức nền tảng vững chắc, bước cuối cùng chính là tìm một chiến lược đầu tư phù hợp, mà mình đã thiết kế và lựa chọn riêng cho các bạn trong khóa học này.

Ở chương này, mình không những hướng dẫn bạn PHÂN TÍCH KĨ THUẬT để các bạn có thể tự tin BẮT ĐÁY mỗi khi thị trường biến động mạnh, mà còn xây dựng tâm lý khi đầu tư, thứ mà khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ trong thị trường này. Tất cả những kiến thức và chiến thuật này đều đã được kiểm chứng với số liệu cụ thể, và đã được chứng minh là một trong những chiến thuật đầu tư hiệu quả nhất với những nhà đầu tư cá nhân không chuyên.

Cựu học viên nói về khoá học

Đánh giá thực, người thực, kết quả thực

Có. Sau khi nhận được đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ xác nhận với bạn và gửi hướng dẫn học.

Có. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi trước khi khóa học diễn ra để được hỗ trợ và hoàn lại 100% tiền đã đóng.

Có. Trong 4 buổi zoom thảo luận, Thành Công sẽ trả lời trực tiếp các thắc mắc của bạn. Hãy chuẩn bị sẵn câu hỏi của bạn (nếu cần). Đặc biệt, bạn được tiếp tục hỗ trợ ngay cả khi kết thúc khóa học tại Cộng đồng Cựu học viên.

Bạn có thể xem lại. Các buổi zoom hỏi đáp trực tiếp với Thành Công TC vào 20h00 chủ nhật đều được ghi hình lại. Còn bạn học các chương kiến thức thông qua video trên nền tảng Online, nên bạn có thể chủ động xem bất kỳ lúc nào rảnh.

Thông tin Hỗ trợ

Mọi vấn đề cần hỗ trợ xin liên hệ email: [email protected]. Hotline 0888.63.00.88 (Ms Hoài Phương)

© Copyright 2021 by Investing.vn
Vận hành bởi Công ty cổ phần Investing Việt Nam